Có nên đeo vòng dâu tằm cho bé sơ sinh ?

Vòng dâu tằm là một loại vòng được truyền thống đeo cho trẻ sơ sinh trong nhiều quan niệm dân gian. Theo quan niệm này, vòng dâu tằm có thể có nhiều tác dụng bảo vệ trẻ khỏi tà ma, sài đẹn và đảo ngược những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bé. Đồng thời, nó cũng được cho là giúp trẻ mau lớn và khỏe mạnh.

Theo tín ngưỡng dân gian, vòng dâu tằm được coi như một biện pháp để xuy đuổi hồn vía và khí không tốt. Câu chuyện về việc sử dụng roi mây, roi dâu để bắt ma cũng được lưu truyền trong dân gian. Đeo vòng dâu tằm được cho là có thể loại bỏ những khí không tốt từ xác động và thực vật đã chết, tương tự như việc sử dụng tỏi để xua tà ma khi ra đường. Trong quan niệm này, con số 13 đoạn dâu tằm để làm 1 vòng được coi là con số tốt nhất và là khắc tinh của những điều xấu và ác.

Ngoài ra, theo Đông y, cây dâu tằm cũng được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá và vỏ rễ dâu được sử dụng để điều trị chứng ho có đờm, mụn nhọt không liền miệng, mồ hôi trộm, phong thấp, bí tiểu, mất ngủ và tóc bạc sớm.

Cách làm vòng dâu tằm cho bé

Vòng dâu tằm thường được đeo ở tay hoặc cổ của trẻ sơ sinh, và có thể đeo từ khi bé mới sinh và cho đến khi trẻ 3 tuổi. Cách làm vòng dâu tằm có thể thực hiện bằng cách kết các đoạn cây dâu lại thành một vòng đeo tay. Những cành cây dâu được bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc, mài nhẵn và vót nhọn hai đầu. Sau đó, chúng được xâu lại với chỉ đỏ may mắn thành vòng. Vòng dâu tằm làm thủ công từ gỗ tự nhiên, có tuổi thọ không cao, sau khoảng 3 tháng nên vứt bỏ và thay thế bằng vòng mới.

Có nên đeo vòng dâu tằm cho be sơ sinh
Cách làm vòng dâu tằm cho bé

Số Hạt Vòng Dâu Tằm Cho Bé

Quan niệm dân gian liên quan đến số hạt trong vòng dâu tằm cho bé cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Theo quan điểm này, cuộc đời con người đi qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh và tử. Vì vậy, số lượng hạt trong vòng dâu tằm cho bé thường là 13, 14, 17, 18, 21 hoặc 22, 25,26 hạt. Những con số này rơi vào các cung sinh hoặc cung lão trong hệ thống hoàng đạo Trung Quốc. Theo quan niệm, việc chọn số hạt trong vòng dâu tằm theo cung sinh hoặc cung lão sẽ mang lại phúc lành và may mắn cho trẻ. Tương tự, màu sắc của sợi chỉ đỏ được sử dụng để xỏ vòng cũng có ý nghĩa tượng trưng về may mắn và tình yêu thương.

Với việc tự tay làm vòng dâu tằm, chiếc vòng trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn. Đây là cách để cha mẹ hoặc người thân gửi gắm tình yêu và chăm sóc đặc biệt đến cho con. Qua quá trình làm vòng, họ có thể truyền thống, trao đổi kiến thức và kỹ năng từ đời này sang đời khác. Đồng thời, việc tự tay làm vòng dâu tằm cũng mang đến sự tận hưởng và sự kỷ niệm đáng quý trong quá trình chăm sóc con.

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ shop vòng dâu tằm phúc an tư vấn cho nhé:

Vòng dâu tằm phúc an

 

0989 187 423
Liên hệ