Công Dụng Của Vòng Dâu Tằm Cho Bé

Công dụng của vòng dâu tằm mang lại là gì? Tại sao ông bà, cha mẹ hay mua vòng dâu tằm để làm quà tặng cho trẻ sơ sinh.

Sơ lược về cây dâu tằm:

Cây Dâu Tằm đã gắn liền với đời sống văn hoá Việt Nam từ xưa đến nay. Ngoài tác dụng nuôi tơ dệt lụa, cây dâu tằm còn có công dụng làm thuốc trong Đông Y, xua đuổi tà ma trong Phong Thuỷ. Nó đã in sâu vào tiềm thức người Việt của nhiều thời đại, qua phong tục tập quán, qua tôn giáo tín ngưỡng.

Công Dụng Của Vòng Dâu Tằm Cho Bé
Công Dụng Của Vòng Dâu Tằm Cho Bé

Trong tín ngưỡng của chúng ta cây dâu tằm có công dụng trừ tà ma, xua đuổi những điềm xấu. Theo ông bà xưa nếu nhà có trẻ em hay quấy khóc về đêm, người lớn hay gặp ác mộng, yếu vía,… người ta sẽ dùng một cành dâu để ở đầu giường để bảo vệ khỏi những điềm xấu. Đối với những người yếu vía đi ra đường không cần phải mang theo nhánh dâu hoặc tỏi.

Ngày nay để thuận tiện, thẩm mỹ hơn người ta mang cây dâu tằm đúc thành những hạt tròn và xâu thành vòng. Công dụng của vòng dâu tằm giúp bảo vệ bạn và nó còn là món đồ trang sức, Vì thế người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể mang được.

Công dụng của vòng dâu tằm mang lại:

  • Giúp bé ngủ ngon hạn chế tình trạng giật mình, khóc đêm, đổ mồ hôi trộm.
  • Vòng dâu tằm giúp xua đuổi tà ma, đuổi những điều xui xẻo không may mắn.
  • Vòng dâu được kết hợp với bi bạc ta nguyên chất giúp tránh gió, hạn chế ốm vặt.
  • Hơn thế nữa vòng dâu tằm còn giúp cho trẻ nhỏ tránh được những người mang vía nặng, vía độc thăm hỏi. Người ta thường quan niệm khi đưa trẻ nhỏ ra đường rất dễ bị tà ma, người vía nặng thăm hỏi về sẽ khiến đứa bé hay quấy khóc về đêm. Thậm chí đứa nhỏ còn hay bị đau ốm vặt không rõ nguyên nhân nữa, khi đeo chiếc vòng dâu tằm vào bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đưa bé ra ngoài.
  • Vòng kết hợp với đá phong thuỷ theo mệnh sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tốt với ý nghĩa mang lại bình an, may mắn cho bé.
  • Được xâu bằng dây chỉ màu đỏ, ( màu của sự may mắn, tài lộc) dây có độ bền tốt.

Là đồ trang sức đáng yêu cho bé, là món quà ý nghĩa trong dịp chào đời, Đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật hay đơn giản chỉ là món quà mà ta tặng cho nhau đầy ý nghĩa…

Cách chọn vòng dâu tằm cho bé chuẩn nhất.

Theo quan niệm xưa bé trai có 7 vía, bé gái có 9 vía:

  • Vòng có 7 bi bạc, tượng trưng cho 7 vía đối với bé trai.
  • Vòng có 9 bi bạc, tượng trưng cho 9 vía đối với bé gái.

⇒ Ngoài những mẫu kết hợp với bi bạc đơn giản, be mẹ có thể kết hợp thêm chuông lắc, đá phong thuỷ và con giáp theo tuổi của bé. Vừa là vật bảo vệ, vừa là món đồ trang sức dễ thương cho bé yêu.

Vòng được tính theo cung SINH – LÃO: tổng số hạt 17-18-21-22-25-26.
Ba mẹ đặt vòng để lại thông tin: tháng tuổi, cân nặng của bé để shop làm vòng chuẩn size vừa tay bé nhé!

Khi tắm cho các bé bạn cũng có thể tháo vòng dâu tằm ra, để nâng cao tuổi thọ của vòng.

Vòng Dâu Tằm Phúc An

0989 187 423
Liên hệ